Nàng Lolita

Nàng Lolita - Lolita (1997)

  • 01/04/2022 1:28 chiều
Trạng thái : Full HD Vietsub
Đạo diễn : Adrian Lyne
Diễn viên : Jeremy Irons, Dominique Swain, Melanie Griffith, Frank Langella, Suzanne Shepherd,
Quốc gia : Mỹ
Đánh giá : 7.0 điểm
Thời lượng : 137 phút
Thể loại:
NỘI DUNG PHIM

Nàng Lolita là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất và quan trọng nhất được viết bằng tiếng Anh trong thế kỷ 20 và họ không thể đưa nó lên màn ảnh.

Có thể đó là thực tế là bản thân cuốn tiểu thuyết này chứa đầy trò chơi chữ và trò chơi đến mức nó chỉ đơn giản là không chuyển tải tốt điều đó sang một phương tiện khác. Một đoạn lồng tiếng có thể mang lại cho chúng ta một phần nào đó – đoạn đầu tiên nổi tiếng đó – nhưng vấn đề là có những bài văn xuôi màu mè hoa mỹ như vậy trên mỗi trang. (Tôi nghĩ chỉ có khoảng ba đoạn mà trong đó Humbert không cắt xén những biểu hiện về tình yêu và cảm giác tội lỗi của anh ấy bằng sự mỉa mai.) Làm thế nào chúng ta có thể chuyển đổi những nhận xét khoa trương của HH như, “Kẻ hiếp dâm ở đâu trong nhà trị liệu? Đâu là trò đùa trong uy nghiêm ? ” Và đó là chưa kể đến tất cả các ám chỉ văn học hoặc truyện tranh liên quan đến văn hóa đại chúng.

Bản thân câu chuyện Nàng Lolita đơn giản đến mức, nếu Lolita không phải mười hai tuổi, nó sẽ chỉ là một câu chuyện tình yêu khác. Và, nhân tiện, tôi đã rất ngạc nhiên khi bộ phim Nàng Lolita này được công chiếu với sự kinh hoàng mà một số người cảm thấy – ôi trời ơi, một bộ phim về nạn ấu dâm. Ý tôi là – trong thời đại ngày nay? Tất nhiên, phim về đề tài ấu dâm được ngụy trang mỏng manh đã có từ nhiều năm nay – “Chủ nhật và Cybele”, “Em bé xinh”, trong số những phim khác. Và các bộ phim về Shirley Temple có lẽ cũng không ngây thơ như vậy, cô ấy tung tăng trong những chiếc váy nhỏ xíu đầy bỏng ngô và kẹo mút, vẫy đuôi, một người lùn bốn mươi tuổi như tất cả những gì chúng ta biết. Và nếu chúng ta nghĩ Lolita vô tội và hư hỏng, chúng ta không biết nhiều về những gì đang xảy ra với những đứa trẻ ở độ tuổi đó như chúng ta có thể nghĩ. Đây là một câu chuyện về nạn ấu dâm theo cách mà “Faust” là một câu chuyện về Satan giáo.

Jeremy Irons là một người xuất sắc ở đây, vì anh ấy có mặt trong hầu hết mọi thứ mà anh ấy đã hoàn thành. Người ta không thể không so sánh phiên bản này với phiên bản trước đó của Kubrick, và phiên bản này không hay bằng. Dominique Swain không phải là Lolita. Chắc chắn, cô ấy là một cải tiến so với Sue Lyons, nhưng không phải là nữ diễn viên đủ để làm tan nát trái tim của một người đàn ông trưởng thành, hoặc để thể hiện sự kết hợp kỳ lạ giữa sự xấu tính, thô lỗ và sự cô đơn tột cùng mà Lolita thể hiện. Melanie Griffith làm những gì cô ấy có thể với vai Charlotte Haze nhưng tôi nghĩ Shelley Winters đã mang lại một chút bổ sung, có thể là sự thô tục ngoài ý muốn cho phần này. Griffith thanh thản và tự tin, gần giống với Charlotte trong tiểu thuyết, nhưng đối với cơn đói thô bạo không chút xấu hổ, không ai có thể đánh bại Winters.

Chỉ đạo là có thẩm quyền, không nhiều hơn thế. Nhưng đây là một bộ phim rỗng tuếch. Nó không thể nắm bắt được sự hài hước thái quá của cuốn tiểu thuyết (“Tôi là một con quái vật năm cánh ….”). Điểm số là lugubrious. Bức ảnh u ám nơi cuốn tiểu thuyết tràn ngập hơi ấm mùa hè, hoa lá, bướm và ánh nắng mặt trời. Nói cách khác, bộ phim coi cuốn tiểu thuyết như một “kiệt tác”, đáng được coi trọng, đó là nụ hôn thần chết dành cho “Lolita.” Giống như nỗ lực của Strick để làm phim “Ulysses”, tất cả sự hài hước đã mất đi và những gì còn lại là một loại câu chuyện hài hước về những người nói chuyện với nhau mà không có nhiều điều để nói. Nhưng nếu bạn quan tâm đến những câu chuyện tình yêu khác thường, tôi có thể khuyên bạn nên xem điều này. Hãy xem tác phẩm của Kubrick. Chúng khá khác biệt, bởi vì Kubrick, có thể nhận ra rằng anh ta không bao giờ có thể nắm bắt được các bí kíp trong tiểu thuyết, ít nhất là mang đến Peter Sellers để mang lại tiếng cười. Nhưng ở đây, Quilty, Frank Langella, không chỉ là một sự hiện diện mờ ám đáng ngại, trong khi cả trong tiểu thuyết và trong phim Nàng Lolita của Kubrick, anh ta là một kẻ chọc ghẹo khủng khiếp và vui nhộn.

Link ket noi

Official trailer:
Phim Bạn Có Thể Muốn Xem
Chuyện Đông Bắc: Tôi Tên Triệu Hồng Binh
Chuyện Đông Bắc: Tôi Tên Triệu Hồng Binh

The Godfather of Northeast China (2022)

vo-quy
Vợ Quỷ

She Devil (2014)

Quả Ớt Và Quả Cà
Quả Ớt Và Quả Cà

헌고추, 새가지 (2022)

noi-ung
Nội Ứng

Heartlock (2019)

Coi Như Đã Chết
Coi Như Đã Chết

Dead to Me (Season 3) (2022)

tin-mat-bao
Tin Mật Báo

The Messenger (2019)

Somebody
Somebody

Somebody (2022)

giai-cuu-trong-15-phut
Giải Cứu Trong 15 Phút

15 Minutes of War (2019)